Nhiều người dùng máy tính khó tính có thể coi mình là người giỏi hơn khi học các thủ thuật mới

Các phím tắt bàn phím

Mở trực tiếp trình quản lý tác vụ Nếu bạn muốn bỏ qua sự gián đoạn xảy ra khi bạn nhấn Ctrl và Alt và Del và chuyển trực tiếp đến trình quản lý tác vụ, nhấn Ctrl và Shift sẽ chạy trực tiếp.

Sử dụng tính năng tìm kiếm tích hợp của Windows Spotlight không phải là vô ích, nhưng nó chắc chắn không đáng tin cậy và chậm. Mặt khác, Spotlight của MacOS rất rực rỡ. Nhấn Cmd và Phím cách để mở ứng dụng bằng cách chỉ nhập 2-3 chữ cái đầu tiên của tên ứng dụng, tìm kiếm tệp hoặc thậm chí thực hiện các phép tính.

Tips and Tricks to Switch Between Windows on Your Computer

Ngắt tất cả các quy trình Ctrl và Alt và Delete được sử dụng cho một phím tắt PC chung và một phím tắt mà hầu như tất cả người dùng thành thạo đều quen thuộc. Điều quan trọng cần lưu ý là nó làm gián đoạn tất cả các quá trình, bao gồm cả quá trình làm hỏng hệ thống của bạn, điều này có nghĩa là sự khác biệt giữa việc phải khởi động lại hay không. Trên macOS, bạn cũng có thể hiển thị hộp thoại Force Quit bằng Cmd và Shift.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Top 15 key miễn phí các ứng dụng và phông chữ phổ biến cho máy tính

Vòng qua các cửa sổ đang mở Nhấn Alt và tab cho phép bạn lặp qua các cửa sổ hiện đang mở (Alt và Shift và Tab sẽ lặp lại). Điều này làm cho việc chuyển đổi qua lại giữa các quy trình nhanh chóng và không gây đau đớn. Trên macOS, phím tắt là Cmd và Tab.

Khởi chạy chương trình bằng phím nóng của riêng bạn Nhấp chuột phải vào phím tắt cho bất kỳ ứng dụng nào trong Windows, đi vào thuộc tính và trong tab phím tắt, bạn sẽ thấy trường “phím ngắn” nơi bạn có thể nhập khởi chạy tổ hợp ưa thích của mình. Ngoài ra, cần lưu ý rằng khi bạn nhấp vào tùy chọn “nâng cao” trong tab lối tắt, bạn có thể định cấu hình nó để chạy với tư cách quản trị viên, điều này đặc biệt hữu ích để tạo lối tắt cho lệnh Nhắc nâng cao. Ví dụ: điều này có thể được thiết lập để chạy bằng phím Ctrl và Alt trong bộ phím 1.

Đóng chương trình hiện tại Gõ phím Alt và F4 sẽ đóng chương trình đang chạy. Điều này rất hữu ích vì nó giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuột qua “X” và nhấp chuột. Mọi người thường dùng điều này như một trò đùa, yêu cầu bạn nhấn Alt và F4 để khắc phục sự cố. Đừng say mê điều này nếu bạn không muốn đóng cửa những gì bạn đang làm.

Thu nhỏ tất cả Windows Đôi khi bạn có một loạt thứ đang chạy và bạn muốn tất cả biến mất để có thể truy cập vào màn hình của mình. Chỉ cần nhấn phím Windows và D sẽ thu nhỏ mọi thứ bạn có, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách nhấn nút thu nhỏ cho mỗi cửa sổ. Cần lưu ý rằng Windows & M cung cấp chức năng tương tự, nhưng không có hủy bỏ, vì vậy Windows & D là một cách tiếp cận thuận lợi hơn. Trong macOS, chúng tôi ủng hộ việc sử dụng các khả năng của Flight Control để xử lý các máy tính để bàn ảo, chuyển đổi giữa các ứng dụng và đạt đỉnh cao nhất trên máy tính để bàn.

Bạn có thể sử dụng phím menu trên bàn phím để nhấn phải Không phải mọi bàn phím đều có phím (hiển thị ở trên), nhưng nhiều bàn phím thì có. Nhấp vào nút sẽ nhấp chuột phải vào bất kỳ thứ gì bạn có tiêu điểm / đã chọn trong Windows.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/tong-hop-bai-viet-hay-nhat-ve-cac-thu-thuat-hay-cho-may-tinh-chia-se-phan-mem-mien-phi

Đóng cửa sổ / tab hiện tại Thanh di chuyển đến hết nút X đó? Nhấn Ctrl và W và cửa sổ hiện tại sẽ đóng lại. (Đừng làm điều này ngay bây giờ, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ phần còn lại của các thủ thuật!)

Mở cửa sổ thông tin hệ thống Cách này nhanh hơn rất nhiều so với việc đào nó ra theo cách truyền thống … Chỉ cần nhấn Windows và tạm dừng / tạm dừng và thanh thông tin hệ thống sẽ sẵn sàng hoạt động. Đây có thể là cách sử dụng duy nhất cho phím Tạm dừng / Ngắt mà bạn từng tìm thấy, vì vậy hãy tận hưởng nó!

Sử dụng bàn phím để khởi chạy các chương trình trên thanh tác vụ Windows Nhấn phím Windows – số tương ứng với vị trí của chương trình là cách nhanh nhất để mở chúng. Ví dụ: nếu Sẽ là Chrome là biểu tượng thứ hai trên thanh tác vụ và đây là những gì bạn muốn mở, bạn sẽ ở trong Windows Key # 2.

Sử dụng bàn phím của bạn để điều hướng các biểu tượng trên khay hệ thống bằng cách nhấn phím Windows và phím B sẽ tự động chọn khu vực của khay hệ thống, lúc này bạn chỉ cần đánh dấu thứ gì đó bằng các phím mũi tên và nhấn enter để mở nó.

Bao gồm một bản sao và dán trong dấu nhắc lệnh của Windows Trong khi bạn thao tác với lệnh tắt nhanh, nếu bạn nhấp chuột phải vào nó và đi đến thuộc tính và tham số và chọn hộp bên cạnh “Chế độ nhanh”, bạn sẽ có thể chọn văn bản bằng nút chuột trái, hãy sao chép từ gõ và dán bằng nút chuột phải.

Thủ thuật duyệt web

Đi tới thanh địa chỉ Có một số cách để truy cập trực tiếp vào thanh địa chỉ từ bất kỳ đâu trong trình duyệt của bạn. Nhấn Ctrl và L, F6 và Alt q D đều sẽ đạt được mục tiêu này.

Thêm www tự động. và .com thành URL Bạn có thể bỏ bớt vài giây bằng cách nhập URL, chỉ cần nhấn Ctrl và gõ sau khi nhập tên trang web. Cần .net thay vì .com? Nhấn Ctrl và Shift – Enter để thay thế.

Lặp qua các tab đang mở Nhấn Ctrl và một tab trong khi ở trong trình duyệt sẽ có sự lật giữa từng tab (Ctrl và Shift và tab để quay ngược lại). Điều này có thể nhanh hơn nhiều so với việc di chuyển chuột và nhấp vào tab. Ctrl No Num (1, 2, 3, 4, n ..) cũng sẽ đưa bạn đến một tab cụ thể theo thứ tự số đó. Ctrl # 9 luôn đưa bạn đến tab cuối cùng, ngay cả khi nó vượt quá tab thứ chín.

Cuộn qua các trang bằng phím cách Nhấn phím cách trên một trang web sẽ cuộn xuống toàn bộ trang và nhấn phím shift và dấu cách sẽ đưa bạn trở lại.

Tìm kiếm hình ảnh tức thì (chỉ dành cho Chrome) Nếu bạn giữ phím “S” và nhấp chuột phải vào hình ảnh, nó sẽ mở tìm kiếm hình ảnh trong một tab mới.

Sử dụng duyệt web riêng tư Sử dụng không phải cookie và lịch sử được lưu rõ ràng cho các hoạt động nhất định bạn biết, chẳng hạn như mua quà trên máy tính dùng chung (tất nhiên!). Nhấn Ctrl và Shift N sẽ khởi chạy một tệp riêng tư mới trong Chrome, Ctrl và Shift S sẽ thực hiện việc đó trong Firefox và Internet Explorer.

Chuyển trình duyệt của bạn thành notepad Treo cái này trên thanh địa chỉ và bạn có thể viết ghi chú. Ngoài ra, mặc dù không quá nhanh. Sử dụng Google Keep hoặc gmail để soạn thư nhằm viết ghi chú và lưu những nội dung đó được lưu vào đám mây khi bạn nhập và di chuyển.

Dấu trang chỉ dành cho các biểu tượng trong thanh công cụ Bạn có thể xóa tên của dấu trang của mình, chỉ để lại biểu tượng để chúng chiếm ít dung lượng hơn trên thanh công cụ. Trong Chrome: nhấp chuột phải vào dấu trang và chỉnh sửa, xóa tên và lưu.

Sử dụng con lăn Đặt nút chuột giữa để sử dụng bằng cách nhấp vào các liên kết để tự động mở chúng trong tab / cửa sổ mới. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nút bánh xe cuộn trên một tab, nó sẽ đóng nó.

Sao chép liên kết nhanh hơn Nhấp chuột phải vào liên kết như bình thường, nhưng nhấn E trên bàn phím của bạn để sao chép liên kết.

Làm cho nội dung có thể chỉnh sửa được. Đưa bảng điều khiển lên Chrome hoặc Firefox (nhấp chuột phải, Kiểm tra). Trong bảng điều khiển, nhập lệnh document.designMode và “on” sẽ cho phép bạn chỉnh sửa bất kỳ văn bản nào trên màn hình.

Phóng to, đặt lại để tăng sử dụng thu phóng của trình duyệt để tùy chỉnh trang web cho trải nghiệm đọc tốt hơn. Ctrl / Cmd (dấu cộng / trừ) thực hiện thủ thuật. Để đặt lại về mức thu phóng mặc định, hãy sử dụng Ctrl # 0.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *