Cổ phiếu ROS thanh khoản cao kỉ lục sau khi ông Trịnh Văn Quyết rời ghế Chủ tịch FLC FarosThị trường chứng hôm nay:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:

► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_______________________________________________________________
#Thị_trường_chứng_khoán
#nhận_định_thị_trường_chứng_khoán
#VietnamBiz:
#VietnamBiz:
_________________________________________________________________
Khối lượng giao dịch của cổ phiếu ROS phiên 10/4 đạt 82,3 triệu đơn vị, cao chưa từng thấy trong lịch sử giao dịch của cổ phiếu này.

Phiên 10/4, cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros diễn biến giằng co với biên độ lớn, liên tục đảo chiều trong suốt thời gian giao dịch.

Thời điểm cao nhất, cổ phiếu này tăng kịch trần lên 4.570 đồng/cp, tuy nhiên cũng có thời điểm bị bán xuống giá sàn 3.990 đồng/cp. Kết phiên, cổ phiếu ROS giảm 4,2% xuống 4.100 đồng/cp.

Ngoài mức độ biến động giá lớn, cổ phiếu ROS cũng chứng kiến thanh khoản tăng đột biến với khối lượng khớp lệnh đạt 82,3 triệu đơn vị, mức cao kỉ lục kể từ khi lên sàn vào tháng 9/2016, giá trị tương ứng đạt 356,5 tỉ đồng. Cổ phiếu này không có giao dịch thỏa thuận trong phiên hôm nay.

Giao dịch trên phần lớn được thực hiện bởi cổ đông trong nước khi khối ngoại chỉ mua vào 843.630 cổ phiếu ROS và bán ra xấp xỉ 2 triệu cp. Trong khi đó, khoảng thời gian này không có cổ đông nội bộ hay người liên quan đăng kí giao dịch cổ phiếu của FLC Faros.

Trong lịch sử giao dịch của ROS, phiên giao dịch có khối lượng khủng nhất được ghi nhận trước đó là vào ngày 20/12/2019 với khối lượng 39,4 triệu đơn vị, chưa bằng một nửa so với phiên 10/4.

Trong cơ cấu cổ đông của FLC Faros, ông Trịnh Văn Quyết là cổ đông lớn nhất với sở hữu 291,2 triệu cp, tương đương 51,31% vốn điều lệ của công ty.

Cuối năm 2019 – đầu năm 2020, ông Quyết đã hai lần thoái vốn khỏi FLC Faros với tổng khối lượng bán ra là 91 triệu đơn vị, giảm sở hữu từ 382,2 triệu cp (67,34%) xuống mức như hiện nay. Tại thời điểm thoái vốn đó, ông Quyết vẫn đang giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty.

Mới đây, ông Trịnh Văn Quyết đã có đơn xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT FLC Faros từ ngày 7/4 và được HĐQT chấp thuận. Do đó, ông Quyết không cần phải công bố thông tin trước khi giao dịch cổ phiếu ROS, thay vào đó chỉ cần báo cáo kết quả giao dịch nếu tỉ lệ sở hữu thay đổi vượt quá các ngưỡng 1%.

Nguồn: congnghe24.org

Xem thêm bài viết khác: https://congnghe24.org/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *