Cách sửa lỗi Windows 7 không tắt

Windows 7 là một hệ điều hành cực kỳ phổ biến và được yêu thích. Đã xuất hiện được vài năm, nó đã nhận được sự ủng hộ đáng kinh ngạc của người dùng và tiếp tục phát triển mạnh như một hệ thống mà nhiều người trong chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày.

cách sửa lỗi windows 7 wont

Mặc dù vậy, người dùng vẫn báo cáo các vấn đề về hành vi kỳ lạ với hệ điều hành tiên phong của Microsoft. Nếu bạn cố gắng tắt máy tính của mình, bạn có thể nhận thấy rằng quá trình này bị mắc kẹt hoặc không xảy ra.

Nếu hệ thống Windows 7 của bạn không tắt, bạn đang tìm kiếm trợ giúp ở đúng nơi. Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước cần thiết để khôi phục máy tính của bạn trở lại trạng thái ban đầu, giúp máy hoạt động trở lại dễ dàng.

Windows 7 sẽ không tắt các bản sửa lỗi nhanh
Chúng tôi biết lỗi này gây khó chịu như thế nào và khó khăn như thế nào để giải quyết nó. Bất kể lý do tại sao bạn muốn tắt máy tính của mình, điều quan trọng là bạn phải có quyền truy cập ngay vào tính năng này. Chúng tôi ở đây để giúp bạn khôi phục điều đó.

Dưới đây là một số phương pháp có thể được sử dụng để khắc phục mọi sự cố không thể tắt Windows 7. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp kết hợp với nhau để mang lại kết quả tốt nhất – tuy nhiên, bạn không phải làm mọi cách để giải quyết thành công vấn đề này.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Phương pháp 1: Khởi động máy tính của bạn bằng một khởi động sạch
Cách khởi động máy tính với khởi động sạch

Khởi động máy tính của bạn ở chế độ khởi động sạch sẽ đảm bảo rằng không có ứng dụng nào sẽ va chạm với nhau và không có xung đột với bên thứ ba dẫn đến lỗi trên hệ thống của bạn. Khi các ứng dụng và dịch vụ không phải của Microsoft bị tắt, bạn có thể dễ dàng thử đặt lại PC của mình.

Đây là cách bạn có thể thực hiện khởi động sạch trên hệ thống windows 7.

Nhấp vào biểu tượng Start Menu trên thanh tác vụ và sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm “Command Prompt”.
Nhập “msconfig” vào lệnh tắt máy tính
Nhấp vào “msconfig.exe” từ kết quả tìm kiếm.
Chuyển sang tab Dịch vụ bằng tiêu đề menu của cửa sổ mới.
Trước tiên, hãy đảm bảo bạn chọn hộp Ẩn Tất cả Dịch vụ của Microsoft. Điều này đảm bảo rằng bạn chỉ thấy các dịch vụ của bên thứ ba.
Nhấp vào nút Tắt tất cả để tạm thời vô hiệu hóa mọi dịch vụ của bên thứ ba trên thiết bị của bạn.
Nhấp vào Áp dụng và thử khởi động lại máy tính của bạn. Bây giờ bạn sẽ ở trạng thái tải xuống sạch chỉ khi các dịch vụ chính thức của Microsoft đang chạy.
Xem liệu bạn có thể tắt máy tính của mình đúng cách hay không. Nếu vậy, hãy thử bật từng dịch vụ một cho đến khi bạn có thể tắt máy tính của mình sau khi tìm ra nguồn gốc của sự cố.
Phương pháp 2: Đóng tất cả các ứng dụng đang mở
đóng ứng dụng

Có một số trường hợp việc tắt Windows 7 dường như bị kẹt hoặc không hoạt động vì một số ứng dụng vẫn đang chạy trong nền. May mắn thay, điều này có thể được khắc phục dễ dàng, ngay cả khi bạn không có quyền truy cập trực tiếp để đóng các chương trình này.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trong thanh tác vụ và chọn tùy chọn “Startup Task Manager” từ trình đơn ngữ cảnh.
Chuyển sang tab Ứng dụng.
Bấm vào ứng dụng đang chạy, sau đó đóng nó bằng cách bấm vào nút “Kết thúc tác vụ” hiện có sẵn.
Lặp lại điều này cho tất cả các ứng dụng được liệt kê trong cửa sổ và sau đó đóng trình quản lý tác vụ.
Một nỗ lực đã được thực hiện để tắt máy tính mà không khởi chạy ứng dụng.
Phương pháp 3: Tắt tính năng “Xóa trang khi đóng”
Cách xóa trang khi đóng

Trong hầu hết các trường hợp, Windows 7 không gặp vấn đề gì khi tắt các quy trình Windows gốc gần máy tính. Tuy nhiên, khi gặp tình trạng tắt máy chậm hoặc bị kẹt, bạn nên tắt Xóa tệp trang khi tắt máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *