Các hãng xe buýt Việt Nam ở Phnom PenhBao gồm rất nhiều hãng nằm gần nhau trên đại lộ Sihanouk như Sapaco, Kumho Samco, Danh Danh, Long Phuong, Phuong Heng… Văn phòng các hãng này có nhà vệ sinh, và thường có wifi miễn phí.

(Để cho dễ nói chuyện với các anh xe tuktuk: Các hãng này nằm gần Olympic stadium, hoặc các bạn có thể lấy địa chỉ của hãng Long Phương như trong video ra chỉ cho họ, hoặc gọi điện thoại nhờ nhân viên bán vé xe nói với anh tuktuk)

Các chuyến xe từ Phnom Penh về thành phố Hồ Chí Minh từ sáng sớm. Cứ mỗi nửa tiếng có một chuyến. Chuyến cuối cùng là 4 giờ chiều. Giá vé dao động từ 210,000VND – 230,000VND. (Trả bằng tiền Việt hoặc tiền Riel Campuchia hay USD đều được). Nhớ đi dò giá để được giá tốt (Sapaco và Kumho Samco thường có giá cao nhất).

Thích xe Phuong Heng có ghế ngồi to giống như ghế VIP. Hãng này lại có giá mềm.

Thường thì các xe như Long Phương, Phuong Heng có wifi miễn phí. Được phát 1 chai nước và 1 cái khăn ướt.

Phnom Penh về thành phố Hồ Chí Minh khoảng 7 tiếng. Có khi kéo dài hơn. Nhất là vào “giờ cao điểm” tại cửa khẩu Mộc Bài, Việt Nam khi mà hành khách đứng chờ để được 1 hoặc 2 nhân viên hải quan đóng dấu nhập cảnh. Chuyến 3 giở rưỡi hay 4 giờ chiều có thể sẽ đưa bạn về tới thành phố Hồ Chí Minh lúc 11 giờ 30 đêm!

Nhớ mang theo ít đồ ăn như bánh ngọt nếu không muốn phải ăn hàng quán dọc đường mà nhà xe ghé vào vốn có giá khá cao.

Khi xe ghé vào hàng quán hãy tranh thủ đi vệ sinh vì tại cửa khẩu Mộc Bài nhà ta, đi vệ sinh ohải trả phí 2,000VND (Mà khá ư là hôi và dơ). (Thế mới thấy chúng ta “chào đón” du khách nước ngoài tốt cỡ nào!)

Nguồn: congnghe24.org

Xem thêm bài viết khác: https://congnghe24.org/xe/

3 Comments

  1. Người Việt tha phương khắp nơi thảm vl. Lào Cam Tàu Hàn Nhật Mã Indo Sin, Phi, Úc Mỹ Pháp Anh Canada Nga Đông Âu. Thậm chí Trung Đông hay châu Phi cũng có người Việt tha phương làm ăn bên đó. Mâm nào cũng có người Việt

  2. Xe có trở xe máy về vn o a

  3. XIN CAM ON ANH TUNG TOI SONG TAI MY CUNG DINH DI VE VIET NAM ROI DI QUA CAMBODIA CHOI CHO BIET . VA CAM ON ANH DA CHIA SE TREN YOU TUBE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *